Bộ Giáo dục chỉ đạo giảm nhẹ công việc cho GV tiểu học

Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD-ĐT) Phạm Ngọc Định vừa có công văn gửi GĐ các sở GD-ĐT chỉ đạo thực hiện đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 30.

Công văn của Bộ GD-ĐT yêu cầu lãnh đạo các sở GD-ĐT thực hiện 7 điểm để  thực hiện tốt việc đánh giá học sinh tiểu học thường xuyên bằng nhận xét theo Thông tư 30/2014.

giáo viên, học sinh, không chấm điểm, khốn khổ, sổ sách, giảm nhẹ, Bộ GD-ĐT
Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT giảm bớt hồ sơ, thủ tục hành chính để giáo viên có thời gian chăm lo đánh giá học trò. (Ảnh: Văn Chung).

Bộ GD-ĐT đề nghị các sở GD-ĐT chỉ đạo thực hiện việc thành lập tổ công tác để hỗ trợ thường xuyên, kịp thời các trường triển khai thực hiện TT 30.

Các sở GD-ĐT cần chỉ đạo các phòng GD-ĐT, các trường tổ chức sinh hoạt chuyên môn tập trung vào đổi mới đánh giá học sinh tiểu học. Chú ý hiểu đúng và đầy đủ ý nghĩa của việc đổi mới đánh giá học sinh; về cách nhận biết các năng lực và phẩm chất của học sinh; cách nhận xét, hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập, rèn luyện; cách ra đề kiểm tra cuối học kì I, cuối năm học.

Cán bộ quản lí cùng giáo viên trải nghiệm qua thực tế dạy học trên lớp để chia sẻ về cách đánh giá thường xuyên bằng nhận xét học sinh trong quá trình dạy học.